Suất ăn công nghiệp ngày càng nở rộ theo đà phát triển của một xã hội nhanh, tiện lợi, đảm bảo những nhu cầu thiết yếu của cuộc sống. Và sự ra đời của các công ty cung cấp suất ăn công nghiệp nhằm đáp ứng quỹ thời gian eo hẹp cũng như bảo đảm sức khỏe cho các công nhân viên. Vậy suất ăn công nghiệp là gì và có các tiêu chí nào để đảm bảo suất ăn công nghiệp chất lượng?

Suất ăn công nghiệp

Suất ăn công nghiệp là suất ăn cho các công nhân, người lao động, cán bộ, nhân viên văn phòng hay thậm chí là các em học sinh trong trường học, công ty hay nhà máy xí nghiệp. Công nghiệp có nghĩa là hoạt động quy mô lớn. Vậy suất ăn công nghiệp là suất ăn được chế biến từ những bếp ăn công nghiệp có công suất cao, giá thành phù hợp được phục vụ chuyên nghiệp cho nhiều người cùng lúc được phục vụ bữa ăn giữa ca.

Các tiêu chí của một suất ăn công nghiệp chất lượng

Vệ sinh an toàn thực phẩm

Đây là một tiêu chí bắt buộc phải trong một suất ăn công nghiệp. Nếu không đảm bảo, nó sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp đến số lượng lớn người tiêu thụ và ảnh hưởng không nhỏ đến uy tín của doanh nghiệp.

Thực đơn

Thực đơn suất ăn công nghiệp phải được các chuyên gia dinh dưỡng lên kế hoạch phân tích và đánh giá. Mỗi suất ăn phải linh động và thay đổi từng ngày, từng ca và cần xem mọi người có đủ no không. Nếu ăn no, người lao động giữ được cân và tinh thần thỏa mái để tập trung làm việc. Khi bữa ăn đảm bảo về mặt số lượng cần xem xét về mặt chất lượng. Đánh giá chất lượng của một thực đơn suất ăn công nghiệp không chỉ dựa vào số lượng các món ăn nhiều hay ít, nhiều thịt, cá hay không mà còn phải xem xét tất cả các món bày trên suất ăn.

Cách phục vụ chuyên nghiệp và tận tâm

Ngoài chất lượng suất ăn an toàn vệ sinh, sạch sẽ, ngon và đủ thì  việc phục vụ tận tình từ đầu bếp chế biến cho đến nhân viên phục vụ cũng rất quan trọng để làm nên một bữa ăn chất lượng. Nó là tiêu chí không thể thiếu khi đánh giá suất ăn công nghiệp hiện nay.

Giá thành

Quan điểm suất ăn công nghiệp giá rẻ thì kém chất lượng không hoàn toàn đúng với thực tế hiện nay. Những công ty cung cấp có quy mô lớn có thể cung cấp suất ăn công nghiệp giá rẻ mà vẫn chất lượng vì công suất phục vụ lớn, bài bản, gần với vị trí khách hàng cũng như ứng dụng công nghệ thông tin vào hệ thống quản lý chất lượng.

Tại khu vực miền Nam, Mạnh Phúc đang là công ty cung cấp suất ăn công nghiệp uy tín, chất lượng hàng đầu, đảm bảo những tiêu chí quan trọng cần phải có đối với một bữa ăn chuẩn. Quý khách đang có nhu cầu tìm kiếm nhà cung cấp, vui lòng liên hệ chúng tôi để được phục vụ một cách chu đáo nhất!

Nguồn: sưu tầm

Mạnh Phúc