Hiện nay, thực đơn suất ăn công nghiệp không được chú trọng nhiều tại các công ty. Điều này gây ảnh hưởng không tốt tới chất lượng lao động và hiệu quả công việc do công nhân mang lại.
Hầu như các công ty chỉ duy trì duy nhất một thực đơn suất ăn dành cho tất cả người lao động. Vì vậy, việc cải thiện thực đơn là điều cần thiết cho người lao động bởi các lý do sau:


Nâng cao hiệu quả lao động
Việc cải thiện bữa ăn nhằm cung cấp đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể sẽ giúp người lao động có thêm nhiều năng lượng hơn trong làm việc. Điều này sẽ làm nâng cao hiệu quả lao động, công nhân có thể hoàn thành công việc trước thời gian yêu cầu.


Cải thiện chất lượng lao động
Chất lượng lao động là yếu tố có ảnh hưởng rất lớn đến quá trình vận hành công ty. Vì vậy, việc thực hiện nâng cao bữa ăn công nghiệp cũng nhằm giúp các công ty có nâng cao chất lượng lao động.


Làm thế nào để cải thiện bữa ăn cho người lao động?
Hầu hết các công ty đều tiến hành cải thiện bữa ăn cho người lao động thông qua những cách sau:


Cung cấp đầy đủ các nhóm dưỡng chất
Một suất ăn công nghiệp tiêu chuẩn phải có đầy đủ những nhóm dưỡng chất sau: chất béo, chất bột đường, chất đạm, vitamin và khoáng chất. Bởi vậy, trong các bữa ăn công nghiệp các công ty nên cung cấp đầy đủ cho người lao động những nhóm chất này nếu có đầu bếp & bếp ăn tự nấu, nếu quý cơ quan – xí nghiệp thuê dịch vụ suất ăn công nghiệp thì nên đánh giá lại và làm việc lại với nhà cung cấp thì đó nâng cao chất lượng thực đơn. Điều này sẽ giúp họ có thể làm việc hiệu quả hơn rất nhiều.


Có thêm những bữa ăn nhẹ
Thường làm việc trong khoảng thời gian 8 tiếng mỗi ngày nên một suất ăn vào buổi trưa có thể sẽ không đáp ứng được nhu cầu của người lao động. Vì vậy, nếu muốn nâng cao chất lượng lao động, cải thiện thời gian làm việc thì cung cấp thêm bữa ăn nhẹ cho công nhân là điều hoàn toàn cần thiết. Bữa ăn công nghiệp cần phải có đầy đủ các chất dinh dưỡng thiết yếu phục vụ cho các hoạt động của cơ thể.


Tại khu vực miền Nam, Mạnh Phúc đang là công ty cung cấp suất ăn công nghiệp uy tín, chất lượng hàng đầu, đảm bảo những tiêu chí quan trọng cần phải có đối với một bữa ăn chuẩn. Quý khách đang có nhu cầu tìm kiếm nhà cung cấp, vui lòng liên hệ chúng tôi để được phục vụ một cách chu đáo nhất!
Nguồn: sưu tầm

Mạnh Phúc